Những loại thảo dược điều trị viêm Amidan hiệu quả

Thời tiết thuận lợi đặc biệt là khi các mùa thay đổi, cộng với các yếu tố ô nhiễm môi trường, vệ sinh răng miệng kém, sức đề kháng cơ thể thấp … là điều kiện tốt để tấn công các virus và vi khuẩn đường hô hấp, kể cả viêm amiđan.

Với những dấu hiệu của viêm amiđan cấp tính, bạn có thể sử dụng một số loại thảo mộc tự nhiên trị viêm amidan có hiệu quả để khắc phục.

Những loại thảo dược điều trị viêm amidan hiệu quả

1. Rau dừa nước

Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi vì đau họng, khó nuốt, … do viêm amidan gây ra những mối lo ngại, hãy phải khắc phục bằng rau dừa nhé!

Chỉ cần chọn một trong các loại rau dừa này, nhặt và rửa thật sạch, sau đó giã nát và thêm 1 cốc nước ấm và khuấy đều vắt lấy nước. Thêm 1 chút muối để trộn sau đó uống từng ngụm nhỏ và từ từ nuốt. Khoảng 1 giờ thì dùng 1 lần sử dụng. Sau một vài ngày, bệnh sẽ biểu hiện nhẹ nhõm đáng kể.

2. Húng Chanh

Là một loại thảo dược tự nhiên có thể điều trị ho,chữa viêm họng hạt mãn tính và viêm amidan điều trị rất hiệu quả mà có thể bạn không thể biết. Chỉ cần dùng chanh tươi và lá húng chanh mang rửa sạch và chấm với chút muối nhai trong miệng của bạn và nuốt. 2-3 lần mỗi ngày, trong 5 ngày bệnh nhân sẽ thấy tình hình cải thiện.

3. Cây Cúc Dại

Cúc dại với việc khả năng thanh lọc máu và tăng cường hệ thống miễn dịch. Đồng thời, có thể giúp giảm viêm, giảm sưng và đau ở amidan và kích thích các tế bào máu trắng – có vai trò chống lại các mầm bệnh. Nhưng bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng để chữa lành một cách an toàn!

4. Rau trai

Thêm một thảo dược điều trị hiệu quả viêm amiđan không nên bỏ qua nếu bạn muốn  nhanh chóng điều trị dứt điểm căn bệnh này. Rau Trai hay còn gọi là nhau thài lài trắng, mọc hoang dã rất nhiều, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở mọi nơi.

Lấy một một nắm rau tươi bỏ lá úa vàng mang rửa sạch, ngâm với nước muối. Sau đó, lấy ra và giã nát lọc lấy nước cốt.

Uống nước này ngậm và nuốt từ từ. Cứ cách 1 giờ lại lặp đi lặp lại 1 lần, áp dụng một vài ngày trong tuần, bệnh sẽ được chữa khỏi.

Xem thêm các bài thuốc nam chữa viêm amidan tại đây.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *