Mách nhỏ cách chữa viêm amidan đơn giản

Việc chữa viêm amidan bạn cần tìm hiểu thêm về thông tin cơ bản về Amidan là gì và những triệu chứng cũng như nguyên nhân gây ra chúng.

Amidan là gì

Họng của chúng ta có một hệ thống tổ chức có tên gọi là lympho, có nhiệm vụ sản xuất ra các tế bào bạch cầu và kháng thể có khả năng tiêu diệt các tác nhân xâm nhập vào cơ thể gây bệnh.

Amidan là hai khối bạch huyết lớn và quan trọng nhất trong hệ thống đó. Tuy nhiên vì một số lí do cụ thể, lúc này đã biến amidan từ một yếu tố có lợi trở thành một yếu tố có hại với sức khỏe của chúng ta, hiện tượng này gọi là sưng phù amidan.

Xem thêm các bài viết về Amidan: https://blogviemhong.blogspot.com/

Chữa Viêm Amidan hiệu quả
Viêm Amidan Hốc Mủ

Nguyên nhân gây ra viêm amidan hốc mủ là gì?

Những yếu tố môi trường như thời tiết chuyển lạnh đột ngột, bệnh nhân không kịp thích nghi, không trị viêm họng rồi chuyển thành viêm amidan.
Ảnh hưởng của việc hô hấp và khói bụi đã làm ảnh hưởng tới việc viêm họng rùi viêm Amidan.
Vệ sinh răng miệng kém, có các ổ viêm nhiễm: viêm lợi, sâu răng,…vi khuẩn có điều kiện thuận lợi để bùng nổ.

Đặc điểm giải phẫu của amidan là bộ phận nằm giữa đường thở và đường tiêu hóa; có nhiều hốc ngăn vách nên thức ăn dễ tích tụ và vi khuẩn dễ khu trú ở đó. Khi vi khuẩn tấn công, dễ tạo thành các hốc mủ bã đậu và vón cục. Cùng với hoạt động nhai nuốt và cọ xát vào bên thành họng thì các khối mủ sẽ bật ra ngoài và có mùi hôi khó chịu.
Sức đề kháng yếu: cũng là điều kiện để virus dễ dàng tấn công đồng thời vi khuẩn dễ xâm nhập hơn.

Nếu bạn không cách chữa viêm họng hạt có mủ một cách triệt để rất dễ gây ra tình trạng viêm Amidan. Cần chú ý tới yếu tố này để chữa bệnh viêm họng cho triệt để.

Triệu chứng khi bị viêm Amidan hốc mủ

Khi mắc phải viêm Amidan thì người bệnh thường có biểu hiện như đau họng, rát họng hoặc sốt. Có đờm vường trong cổ gây khó rát. Hơi khó thở và lo lắng hoặc có mùi hôi rất khó nuốt thức ăn ngay cả nuối nước bọt cũng có cảm giác đau.

Thỉnh thoảng khi ho, hắt hơi khạc ra những hạt nhỏ màu trắng xanh như hạt tấm, có mùi rất hôi; …

Viêm Amidan hốc mủ nếu không được điều trị tốt có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như thấp tim, viêm cầu thận, viêm khớp …

Cách chữa viêm amidan đơn giản

Thuốc ngậm súc họng: Bạc hà 10g, ngân hoa 10g, dã cúc hoa 15g, bắc sa sâm 10g, thổ phục linh 15g, sinh cam thảo 6g. Cho 600ml nước sắc còn 300ml ngậm súc, mỗi ngày 4-6 lần.

Bài 1: Thanh yết lợi cách thang gia giảm: Ngưu bàng tử 12g, bạc hà 6g, ngân hoa 36g, liên kiều 20g, cát cánh 6g, cam thảo 4g, hoàng cầm 4g, mã thầy 4g, xuyên tiêu 4g. Sắc uống ngày 1 thang.

Bài 2: Kinh giới 10g, bạc hà 10g, ngân hoa 15g, liên kiều 10g, cát cánh 10g, ngưu bàng tử 10g, huyền sâm 15g, triết bối mẫu 10g, xích thược 10g, bạch cương tàm 10g, sơn đậu căn 10g, thiên hoa phấn 10g, tang bì 10g, cam thảo 6g. Sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang, chia 4 lần uống.

Bài 3: Ngưu bàng tử 9g, bạc hà 6g, cương tàm 6g, sài hồ 6g, hoàng cầm 9g, hoàng liên 9g, thăng ma 6g, liên kiều 12g, bản lam căn 15g, mã thầy 6g, huyền sâm 9g, trần bì 9g, cát cánh 9g, cam thảo 3g. Sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang, phân 2 lần uống.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *