Mách nhỏ cách chữa bệnh viêm xoang mũi bằng thuốc nam

Sống trong một môi trường không khí ô nhiễm như ở nước ta hiện nay thì rất dễ mắc các bệnh dị ứng, đặc biệt là dị ứng xoang mũi. Sự biến đổi khí hậu, không khí đậm đặc chất độc hại hay mật độ dân số cao tại những khu vực thành thị, trung tâm lớn tỷ lệ thuận với việc các bệnh liên quan đến hô hấp tăng mạnh. Trong đó, viêm mũi dị ứng théoố liệu khảo sát thu được lên tới 40-45%.

Blog chuyên khoa tai mũi họng tại đây (1)

Viêm mũi dị ứng xuất hiện khi người bệnh tiếp xúc với môi trường ẩm mốc, độ ẩm cao, khói bụi hoặc phấn hoa, ….phản ứng trực tiếp tại các xoang mũi.

Nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng

– Nguyên nhân đầu tiên là do thời tiết, khí hậu thay đổi, đặc biệt là khi nhiệt độ xuống thấp, thời tiết chuyển lạnh thì cũng là tỷ lệ thuận với số lượng bệnh nhân mắc viêm mũi xoang xuất tiết.
– Ô nhiễm không khí do khói bụi xăng xe, hóa chất, khói thuốc lá, chất thải công nghiệp,…Độ ẩm không khí quá cao … cũng là nguyên nhân gây nên bệnh này.
– Trẻ em là đối tượng dễ mắc phải trước tiên do sức đề kháng của trẻ còn kém,chưa có nhiều miễn dịch, không chống lại được sự xâm nhập từ virus, vi khuẩn vào cơ thể. Cho nên theo thống kê, tỷ lệ mắc bệnh viêm mũi xoang xuất tiết ở trẻ em là cao nhất.

Một số cách chữa viêm xoang mũi bằng thuốc nam

Bài 1:
Thành phần: ngưu tất, cao Ban long 8g, mạch môn 8g, ngũ vị 6g, đơn bì 6g, 8g, sơn thù 8g, trạch tả 4g, bạch phục linh 4g, thục địa 16g, hoài sơn 8g.
Cách làm: – Sắc thuốc với ba chén nước, đun còn một chén. Tiếp theo, đổ hai chén nước vào, đun còn nửa chén. Hòa một chén  và nửa chén vào nhau, hâm nóng, ngày uống 3 lần.
Bài 2
Thành phần: phòng phong 12g, tân di hoa 8g, khương hoạt 12g, ma hoàng 12g, kinh giới 6g, cam thảo 4g, thương nhĩ tử 12g
Cách làm: – Sắc thuốc với ba chén nước, đun còn một chén, ngày uống 3 lần.

Cách phòng bệnh

 Phải vệ sinh răng miệng cho trẻ hàng ngày, đánh răng sau khi ăn, trước và sau khi ngủ dậy. Không để trẻ tiếp xúc với khói thuốc, hạn chế tiếp xúc với khói bụi.
– Tắm gội cho trẻ bằng nước ấm, sử dụng sữa tắm diệt khuẩn dành riêng cho trẻ và nên tắm cho trẻ bằng nước ấm.
– Cần giữ ấm chân, tay, ngực cho trẻ khi trời lạnh. Cho trẻ vui chơi chỗ ấm áp, tránh những nơi gió lùa.
– Tuyệt đối không để chân trẻ bị ướt, hoặc lạnh người khi ngủ. Thay đồ ngay khi bé đi vệ sinh bị ướt quần áo.
– Thường xuyên rửa tay cho trẻ bằng xà bông trẻ em, giữ không để trẻ mút tay hay ngoáy mũi .
– Nên hạn chế trồng hoa xung quanh nhà vì phấn hoa không tốt cho niêm mạc mũi trẻ, hạn chế không cho trẻ tiếp xúc với các loại vật nuôi nhiều lông như chim, chó, mèo….

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *