Fade – bài hát tạo nên tên tuổi của Alan walker

 

Alan walker cùng fade đang là những cái tên mà người ta nhắc đến nhiều nhất trong làng âm nhạc thể giới trong thời gian gần đây. Alan walker là tên của một chàng trai sinh năm 1997 người Na Uy và Fade là tác phẩm đầu của anh  đồng thời đây cũng là ca khúc EDM hot nhất hiện nay. Không chỉ được khán giả biết đến với faded, mà khán giả biết đến anh qua sing me to sleep khán giả cũng biết đến anh nhiều hơn.

Fade - bài hát tạo nên tên tuổi của Alan walker

Vài nét về Alan Walker

Alan walker sinh ngày 24 tháng 8 năm 1997 được sinh ra tại Na U y thụy điển. Ngay từ nhỏ anh đã được biết đến là một thiên tài âm nhạc với khả năng thiên bẩm. Anh có thể thông thạo các loại nhạc cụ từ khi còn rất nhỏ như guitar, violon, piano … Năm 14 tuổi anh bắt đâu cho sự nghiệp sáng tác của mình và đến năm 18 tuổi anh trở thành một người nghệ sĩ nổi tiếng thế giới sau khi anh tung ra bản hit Fade. Chia sẻ về bài hát này anh nói rằng anh thực sự bất ngờ khi ca khúc này lại được nhiều người chào đón đến như vậy.

Fade – hiện tượng EDM toàn cầu

Fade là một ca khúc được Alan Walker sáng tác ngay trong phòng ngủ bé nhỏ của mình trong một lần vô cùng tình cờ. Ca khúc này được anh phát hành vào đầu năm 2015 và nó đã nhanh chóng lan ra toàn thế giới được rất nhiều người tìm kiếm. Hiện nay ca khúc này đang có 253 triệu lượt xem trên youtube, đồng thời luôn đúng trong top đầu những ca khúc được yêu thích nhất tại hàng chục quốc gia châu âu và châu mĩ. Ca khúc có giai điệu nhẹ nhang trầm bổng mang lại cho người nghe cảm giác xao xuyến rung động lòng người. Fade còn là nguồn cảm hứng sáng tác của rất nhiều những DJ nổi tiếng trên thế giới hiện nay. Ngoài ra, top những ca khúc hot nhất cũng được đề cập tới trong laguaz.net như don’t let me down hay lagu one call away cũng được nhiều khán giả nghe hàng ngày.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *