Cây đinh lăng có tác dụng chữa bệnh như thế nào?

Các rễ đinh lăng được thu hoạch ở cây có độ tuổi từ 4-5 năm. Khi đào rễ, rửa sạch, cắt rễ gần gốc thân, rễ nhỏ, sử dụng cả hai, nếu họ sử dụng rễ trong vỏ rễ. Thái nhỏ, nơi bóng mát cho khô, thoáng gió để giữ mùi thơm.

Lá đinh lăng kiểm soát được bệnh móng đền cho trẻ em, lá non và lá già có lớp lót khô mang vào gối hoặc giường ngủ cho trẻ em nằm. Thân và cành đinh lăng dùng để uống chữa bệnh đau lưng, mỏi gối, thấp khớp, sử dụng kết hợp với rễ cây xấu hổ, cúc tần, dây cam thảo.

Lưu ý: Không sử dụng rễ đinh lăng với liều cao, sẽ gây say và có hiện tượng mệt mỏi trên cơ thể.

Những phương thuốc trị liệu chứng bệnh bằng lá cây đinh lăng.

* Chữa vết thương: Lá đinh lăng giã nát đắp vào nơi bị thương.

* Phòng co giật ở trẻ em: Lấy 1 lượng lá nhỏ đinh lăng non, lá già và khô và lót trên gối giường hoặc trải lên giường cho trẻ nằm.

* Thức ăn món khai vị và bồi bổ (nhờ rễ đinh lăng tăng năng lượng, độ bền và khả năng chịu đựng của cơ thể của thương hiệu): Chọn để sử dụng một trong những phương pháp này, chẳng hạn như:lấy rễ đinh lăng cắt lát 150g  phơi khô, không sao tẩm, tán bột, rượu gạo ngâm trong 1.000 ml 35-40 độ, trong 7-10 ngày (kết hợp hàng ngày 1) ngày uống 2 lần trong 30 phút trước bữa ăn, mỗi người 5-10 ml.

* Chữa đau lưng, mỏi gối (cả chữa bệnh thấp khớp): Sử dụng thân cành đinh lăng 20 – 30g, sắc nước uống trong ngày, chia làm 3 lần. Có thể là một sự kết hợp với cúc tần và cây xấu hổ, dây cam thảo.

*Dùng chữa tắc tia sữa: Rễ đinh lăng 30 – 40g, sắc với nước 500ml 250ml cũng chia 2-3 lần một ngày nóng uống, uống thêm 2-3 ngày.

Rất nhiều bài thuốc nam chữa viêm Amidan họng hiệu quả tại đây: https://dongydantoc.com/cay-thuoc-nam-chua-viem-amidan/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *