Cách chữa viêm Amidan nhanh nhất

Ước tính có khoảng 10% dân số mắc bệnh viêm amidan. Những cách chữa viêm amidan nhanh nhất trong bài viết này sẽ giúp bạn xóa tan những lo ngại về căn bệnh này.

Viêm amidan là căn bệnh phổ biến nhất trong số những căn bệnh về đường hô hấp và có thể gặp ở mọi lứa tuổi khác nhau, nhất là trẻ em. Nếu ở giai đoạn cấp tính bệnh không được chứa trị triệt để thì sẽ chuyển  sang mãn tính khiến cho tình trạng của viêm amidan ngày càng diễn biến phức tạp. Những bệnh nhân viêm amidan thường cảm thấy khó chịu, ngứa, đau và khô nóng phần cổ họng. Bên cạnh đó, thường kèm theo các triệu chứng như yếu ớt, sốt nhẹ, hơi thở hôi và tiêu hóa kém…

Khi quan sát sẽ dễ dàng nhận thấy khu vực amidan bị sưng tấy đỏ, trên bề mặt thì có chấm mủ vàng hoặc trắng, đôi khi lồi lõm trông giống với tổ ong.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra viêm amidan thường do virus, vi khuẩn. Ngoài ra các yếu tố bên ngoài như cảm lạnh, thời tiết thay đổi đột ngột cơ thể chưa kịp thích ứng. Việc giữ gìn vệ sinh răng miệng không tốt cũng là một trong những nguyên nhân để vi khuẩn phát triển gây ra tình trạng viêm nhiễm dẫn đến viêm amidan.

Chữa viêm, viêm họng hạt cần tìm hiệu những nguyên nhân, triệu chứng của nó: https://sites.google.com/site/chuatriviemhonghieuqua/

Những cách chữa viêm amidan nhanh nhất từ Đông Y 

1. Sử dụng quả trám cùng phèn chua

Với phương pháp này bạn nên chuẩn bị một ít phèn chua và khoảng 12 quả trám chua. Dùng dao rạch một vài đường dọc trên quả trám rồi cho phèn chua vào trong quả và nhai nuốt từ từ. Cách chữa bệnh đơn giản này có thể đẩy lùi các triệu chứng của viêm amidan cấp tính khá hiệu quả.

Lấy 9g huyền sâm và 4 quả trám chua đem sắc rồi uống hết trong ngày. Bài thuốc này không chỉ có công dụng chữa viêm amidan mãn tính mà còn có thể dùng để uống thay nước chè, nước lọc hằng ngày

Một cách khác là có thể dùng thiên hoa phấn, mạch môn, và địa cốt bì mỗi thứ 8g cùng với 12g huyền sâm, 12g bạch thược, 12g đan bì, 4g bạch hà, 4g cam thảo, 20g sinh đại, 8g bối mẫu, tất cả đem sắc uống trong ngày

Với 15g thiên hoa phấn và 10g hạnh nhân bạn có thể sắc trong 3 bát nước đến khi còn 1 bát. Mỗi ngày uống 2 lần.

2. Sử dụng hạnh nhân điều trị viêm amidan

Một cách chữa viêm amidan cũng được khá nhiều người sử dụng đó là dùng 12g huyền sâm, 16g sinh đại, 6g xạ can, 8g sơn thù, 8g tri mẫu, 12g hoài sơn, 8g thiên hoa phấn, 8g trạch tả, 12g ngưu tất, 8g địa cốt bì, 8g đan bì, tất cả nguyên liệu cho vào nồi sắc nước đặc uống mỗi ngày bệnh sẽ giảm đi.

Lưu ý muốn chữa viêm amidan nhanh nhất, khi dùng thuốc nên uống khi còn ấm và kiên trì sử dụng đến khi tình trạng bệnh thuyên giảm hay khỏi hẳn thì mới được ngưng thuốc.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *