Cách chữa viêm Amidan hiệu quả nhất không cần cắt

Amidan là bộ phận phòng chống sự sâm nhập từ bên ngoài vào cơ thể thông qua đường hô hấp. Mỗi khi Amidan của bạn có vấn đề là ảnh hưởng tới hệ hô hấp của bạn. Bởi vậy bạn cần hết sức chú ý tới việc bảo vệ Amidan cho tốt nhất thì hệ hô hấp của bạn mới hoạt động an toàn được. Đi tìm phương thức cách chữa amidan tốt nhất.

Chữa viêm Amidan thì có rất nhiều cách khác nhau trong đó thảo dược được cho là tốt và an toàn.

Cách dùng cây lược vàng chữa viêm amidan

Bài thuốc số 1

Cho 50g lá lược vàng vào với 5 giọt dấm muối rùi giã nát ra. Uống trong 5 ngày liên tiếp, mỗi ngày 1 lần, sau đó nghỉ 5 ngày và lại uống trở lại. Làm như vậy thường xuyên thì sau 1 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì trong việc điều trị viêm Amidan và hô hấp.

Bài thuốc số 2

Lấy 1 nắm lá lược vàng tươi để rửa sách, khi đã ráo nước thì cho vào vài hạt muối rồi gói lại như miếng trầu, nhai kỹ và ngậm, nuốt nước dần. Làm theo cách này chừng 2-3 lần mỗi ngày, mối lần nhai 2-3 lá. Sau 1 tháng bệnh nhân sẽ nhìn thấy các triệu chứng viêm amidan giảm hẳn. Kiên trì trong 1 thời gian dài bệnh sẽ được chữa khỏi.

 

Chữa viêm amidan bằng mật ong

1. Mật ong, quất.

Quất có chứa rất nhiều vitamin C với tác dụng thông cổ, kháng khuẩn rất tốt. Phương pháp chữa viêm amidan tại nhà bằng mật ong và quất từ lâu đã được nhiều bệnh nhân tin tưởng và sử dụng. Cách này sẽ thật sự có có tác dụng tốt khi viêm amidan mới ở giai đoạn khởi phát. Lúc này, nếu dùng mật ong và quất sẽ đẩy lùi nhanh chóng các triệu chứng đau rát họng, khó nuốt.
Để thực hiện theo cách này người mắc bệnh nên chuẩn bị vài quả quất rửa thật kỹ, sau đó cắt làm đôi. Cho tất cả quất và mật ong vào chén rồi mang đi hấp cách thủy. Dùng sau mỗi bữa ăn, khoảng 3 – 5 ngày người bệnh sẽ cảm nhận được mang lại hiệu quả cao rõ rệt.

2. Mật ong, chanh.

Mật ong và chanh là sự kết hợp hoàn hảo được nhiều thân thể sử dụng để chữa viêm amidan mãn tính cũng như các bệnh về đường hô hấp như ho, viêm họng cực kỳ hiệu quả . Mật ong chanh chứa nhiều axit có tác dụng diệt khuẩn và nâng cao sức đề kháng của cơ thể , từ đó làm giảm ho, tiêu đờm, giảm tình trạng sưng viêm cùng các triệu chứng khác của viêm amidan.

Mật ông chữa viêm amidan

Mật ông chữa viêm amidan

Cách thực hiện như sau:
Vắt lấy nước cốt chanh khoảng nửa muỗng cafe, cho vào thêm 2 muỗng cafe mật ong và 5 muỗng cafe nước lọc, khuấy đều hỗn hợp này lên. Ngậm hỗn hợp nước chanh mật ong trong miệng tầm vài phút rồi nuốt có thể làm giảm ho, đau họng, nơi viêm nhiễm cũng sẽ mau lành hơn.
Lưu ý: Đây là 2 cách chữa viêm amidan hốc mủ bằng mật ong dùng cho thân thể lớn, không nên sử dụng cho trẻ em dưới 1 tuổi. Trong mật ong có chứa lượng nhỏ vi khuẩn Clostridium botulinum và phấn hoa có độc nên không có lợi cho trẻ nhỏ do sức đề kháng yếu.

Viêm Amidan, viêm họng ăn gì ? xem tại đây

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *