Các điều kiện tuyển sinh du học Hàn Quốc

Từ trước đến nay Hàn Quốc đã luôn coi việc đào tạo nhân tài là mục đích lớn nhất. Hàn Quốc còn là một đất nước phát triển về  khoa học, văn hóa và nghệ thuật, có thiên nhiên tươi đẹp, người dân vô cùng thân thiện.

Được sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc là một cơ hội tốt để trải nghiệm trong học tập và làm việc với các điều kiện không thua kém gì các nước ở châu Âu. Học tập tại Hàn Quốc rèn bạn trở thành con người chủ động, độc lập, có khả năng làm việc trong mọi điều kiện ngay cả với những áp lực lớn. Hàn Quốc đã thu hút được rất nhiều sinh viên từ các nước trên thế giới đến học tập bởi nhiều lí do trên. kinh nghiem du hoc han quoc

Kết quả hình ảnh cho Các điều kiện tuyển sinh du học Hàn Quốc

Ưu điểm

  • Nền giáo dục tiên tiến, chất lượng cao nhưng chi phí rẻ hơn các nước tiên tiến khác trong cùng khu vực như Nhật Bản, Malaysia, Singapore, …
  • Đa dạng ngành nghề để lựa chọn với các bậc đào tạo từ Cao đẳng, Đại học đến Thạc sỹ, Tiến sỹ.
  • Sinh viên có cơ hội làm thêm với thu nhập khoảng 800$ – 1.200$/tháng để đảm bảo chi phí học tập, sinh hoạt tại Hàn Quốc.
  • Cơ hội được làm việc cho các Tập đoàn, công ty lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp.
  • Chương trình đào tạo bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

vừa học vừa làm tại hàn quốc

1. Điều kiện được phép nhận học

  • Các tiêu chuẩn về học vấn
  • Các tiêu chuẩn tài chính

2. Ai có thể xin học?

Những người ngoại quốc và người Hàn đang sống ở nước ngoài muốn nhập học các trường Đại học của Hàn Quốc theo dạng tự túc, học bổng hoặc thỏa thuận trao đổi học sinh giữa các trường Đại học.

3. Tuyển chọn

Các trường Đại học dựa trên cơ sở yêu cầu đánh giá khả năng về học vấn và tài chính của ứng viên để tuyển chọn học sinh đúng với điều kiện.

Khả năng học vấn của ứng viên do các trường đánh giá, Còn khả năng về tài chính, phải thoả mãn các tiêu chuẩn do nhà nước quy định nhằm ngăn chặn hiện tượng lưu trú bất hợp pháp.

Kết quả hình ảnh cho du hoc han quoc

4. Cần nộp những tài liệu gì?

  • Đơn xin học
  • Bằng tốt nghiệp PTTH nếu xin học đại học
  • Bằng tốt nghiệp CĐ hay ĐH nếu xin học cao học
  • Kết quả học tập ở cấp học cao nhất
  • 2 thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư viết
  • Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn cấp 3 trở lên hoặc bảng điểm TOEFL, IELTS chính thức
  • Kế hoạch học tập
  • Giấy giới thiệu về bản thân

Hồ sơ về các công việc đã làm (cho sinh viên các ngành nghệ thuật hoặc thể thao)

Các yêu cầu khi chứng minh tài chính du học hàn :

Du học tự túc:

Tờ khai tài khoản tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính có tối thiểu 10.000$ hoặc giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc có số tiền 10.000$ hay điện chuyển khoản tiền tương tự

Người bảo lãnh phải :

  • Bản theo dõi nộp thuế tài sản
  • Giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm
  • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính

Du học có học bổng : Chứng nhận học bổng

Du học theo các chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường ĐH: Thư mời của Hiệu trưởng các trường ĐH hoặc giấy chứng nhận miễn học phí

Ngoại trừ các giấy tờ về tài chính, Hiệu trưởng các trường ĐH có thể tự quyết định những giấy tờ nào cần thiết phải được cung cấp

Yêu cầu: người bảo lãnh tài chính phải cùng quốc tịch với ứng viên.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *