Ba loại cây xanh thích hợp để bàn làm việc

Trong bầu không khí làm việc căng thẳng có một lọ cây nhỏ xinh để trên bàn làm việc sẽ giúp bạn xua tan đi áp lực công việc tạo nên một không khí làm việc thoải mái và giúp bàn làm việc của mình trở nên sinh động, đáng yêu hơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các loại cây để trên bàn làm việc thuận tiện, đẹp mắt nhất.

  1. Cây sen đá

Hiện nay sen đá đang rất được ưa chuộng sử dụng làm cây cảnh bài trí trên bàn làm việc bởi tính thẩm mỹ cũng như tính chất dễ chăm sóc của cây. Sen đá là một loại cây mọng nước thuộc họ xương rồng với khả năng thích nghi cao trong điều kiện khô hạn, khắc nghiệt.

Cây sen đá
Cây sen đá

Cách trồng và chăm sóc hoa sen đá

Cây sen đá là loại cây lưỡng tính nên rất dễ trồng chỉ cần giâm lá xuống đất là cây con có thể mọc ra từ chiếc lá đó hay phát nhánh từ cây mẹ. Công việc chăm sóc cây rất đơn giản, không cần tưới nước thường xuyên mà chỉ giữ đất trồng cây (thường dùng vỏ dừa nghiền nát đã ủ loại bỏ chất dầu) luôn khô thoáng để cây sinh trưởng tốt .Cây sen đá với dễ trồng, sống lâu, không tốn nhiều thời gian chăm sóc nên luôn là lựa chọn số một để bài trí trên bàn làm việc, biểu tượng cho ý chí, sức mạnh, tinh thần vươn lên trong công việc dù ở bất kì hoàn cảnh khó khăn nào.

  1.  Cây trường sinh

Cây trường sinh có tán lá nhỏ, hình tròn dày dặn, màu xanh, bóng mượt, cuốn hút. Đây là loại cây mọng nước thuộc giống thực vật thường xanh có nở hoa vào mùa xuân, cây có tuổi thọ cao, rất thích hợp sử dụng để bài trí trên bàn làm việc tạo điểm nhấn không gian đồng thời giúp giải tỏa tinh thần mỗi khi làm việc mệt mỏi.

Cách trồng và chăm sóc cây trường sinh

Cây có thể trồng từ hạt hoặc cây con trong đất thịt hơi ẩm, không cần tưới nước thường xuyên tuần từ 2 đến 3 lần nước là đủ. Cứ như vậy cây sẽ sinh trưởng tốt lá mới xếp tầng, xen kẽ lá cũ tạo nên một chậu cây xanh tốt,  biểu tượng cho tình bạn sâu sắc, tình đồng nghiệp gắn bó khi được bài trí trên bàn làm việc.

Cây trường sinh
Cây trường sinh
  1. Cây kim ngân

Đây là loại cây thân gỗ nhưng có kích thước không quá lớn nên rất lý tưởng khi sử dụng bài trí trên bàn làm việc có ý nghĩa tiếp thêm khí lực cho cả văn phòng của bạn.

Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân

Cây được ươm giống trồng từ cây non và được trồng ở chậu đất ẩm có lỗ thoát nước tốt. Khi chăm sóc cây chỉ cần để cây ở nơi thoáng mát, có ánh sáng nhẹ do cây là loại ưa bóng, có thể chịu được bóng bán phần

Trên đây là các loại cây để trên bàn làm việc có kiểu dáng đẹp, ý nghĩa phong thủy tốt,  mang đến không khí thoải mái và tạo nét đẹp cho phòng làm việc của bạn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *